ขอเชิญร่วมสนับสนุนสมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทยที่ส่งเสริมให้คนพิการมีงานทำ โดยไม่ต้องเป็นภาระของสังคม สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ นายกฯสายแจ้ง โทร.08-1665-5314 
   
 
 
 
  รายการบังลลังก์คนดี ตอนรักในมุมมืด
 
วิทยุออนไลน์คลื่น FM 107.50 วิทยุชุมชน
นครเมืองใหม่บางพลี รายการ "สังคมเดียวกัน"
     ออกอากาศทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์
             เวลา 18.00น.-20.00 น.
                       จัดโดย
สมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทย
                ดีเจ...หนุ่มอาร์ท
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
**************************
**************************
 
 
**************************
*****************************
 
********************************
ใบแจ้งความจำนงเพื่อสนับสนุนโครงการ
 
คลิก!เพื่อขยาย และสั่งพิมพ์ได้จากภาพ
************************************
 
นานาสาระคนพิการ
อุปกรณ์เครื่องช่วยความพิการ
 
 
 
 
 
Tell a friend
“นายจักรภิวัฒน์  สมัยกุล” อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์  หนึ่งในตัวแทนสมาคมคนพิการจังหวัดบุรีรัมย์ สาขา อำเภอนางรอง เล่าถึงประสบการณ์ชีวิตที่ต้องกลายมาเป็นคนพิการว่า ตนเองนั้นเป็นคนใน ต.เจริญสุข อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เมื่อตอนที่เกิดมีร่างกายครบ 32 ฐานะทางบ้านก็อยู่ในขั้นที่เรียกว่าพอมีกำลังสามารถเรียนหนังสือได้อย่างเต็มที่ แต่ชีวิตก็ต้องมาสะดุดลงเมื่ออายุได้ 18 ปี กำลังศึกษาอยู่ในระดับ ปวช. ชั้นปีที่ 3 ตนเป็นวัยรุ่นที่คึกคะนองไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ใน จ.ขอนแก่น และได้ขับขี่จักรยานยนต์ไปชนกับรถยนต์ปิกอัพ จนทำให้ต้องพิการขาซ้าย พักรักษาตัวจนไม่สามารถไปเรียนต่อจนจบได้

ครั้งแรกตกใจมากเมื่อหมอบอกว่าต้องตัดขาซ้ายทิ้ง เศร้าใจและหดหู่มาก แต่ก็ทำใจยอมรับสภาพที่เกิดขึ้นจึงไปฝึกวิชาชีพกับศูนย์ฝึกวิชาชีพคนพิการที่ ธัญญบุรี คลอง 8 จ.ปทุมธานี ซึ่งเมื่อฝึกเสร็จแล้วก็ได้ทำงานแต่ก็ไม่สามารถทำได้นานเพราะไม่มีงานให้กับคนพิการทำเป็นอาชีพได้ จึงเดินทางกลับบ้านที่ บุรีรัมย์  และได้มาเข้าร่วมกับสมาคมคนพิการจังหวัดบุรีรัมย์ สาขานางรอง และได้ทราบข่าวว่า “คุณสายแจ้ง รื่นกลิ่น” อดีตนายกสมาคมคนพิการภาคอีสาน ได้จัดตั้งสมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทย ทางสมาคมคนพิการบุรีรัมย์จึงได้มอบหมายให้สาขานางรองพิจารณาส่งตัวแทนมาร่วมกิจกรรมฝึกอาชีพกับสมาคมสหพันธ์ฯ โดยตัวเองได้รับการมอบหมายให้เป็นตัวแทนมาฝึกซ่อมโทรศัพท์ เพื่อนำกลับไปฝึกต่อให้กับผู้พิการในจังหวัดบุรีรัมย์ ในระยะเวลาในการฝึกอบรมเพียง 1 เดือน ก็สามารถซ่อมเครื่องโทรศัพท์ได้ และคาดว่าเมื่อตนชำนาญแล้วก็จะกลับไปสอนต่อให้กับคนพิการในจังหวัดบุรีรัมย์

จึงอยากให้ท่านผู้อ่านได้ช่วยเหลือหรือให้โอกาสแก่คนพิการในการเลือกฝึกอาชีพ ซึ่งจะดีกว่าปล่อยให้เราคนพิการไปเป็นภาระกับสังคม  ท่านที่สนใจสามารถช่วยเหลือได้ด้วยการทำบุญทอดผ้าป่าในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2552  ณ วัดทองศาลางาม กรุงเทพฯ หรือมอบสิ่งของต่างๆที่จะสามารถช่วยเหลือคนพิการ โดยบริจาคได้ที่สมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทย  ถนนเทพารักษ์ อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ หมายเลขโทรศัพท์ 02-7054458   โทรสาร  02-705-4459 หรือ 081-665-5314          

Copyright © 2010 aud.or.th  All Rights Reserved