ขอเชิญร่วมสนับสนุนสมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทยที่ส่งเสริมให้คนพิการมีงานทำ โดยไม่ต้องเป็นภาระของสังคม สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ นายกฯสายแจ้ง โทร.08-1665-5314 
   
 
 
 
  รายการบังลลังก์คนดี ตอนรักในมุมมืด
 
วิทยุออนไลน์คลื่น FM 107.50 วิทยุชุมชน
นครเมืองใหม่บางพลี รายการ "สังคมเดียวกัน"
     ออกอากาศทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์
             เวลา 18.00น.-20.00 น.
                       จัดโดย
สมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทย
                ดีเจ...หนุ่มอาร์ท
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
**************************
**************************
 
 
**************************
*****************************
 
********************************
ใบแจ้งความจำนงเพื่อสนับสนุนโครงการ
 
คลิก!เพื่อขยาย และสั่งพิมพ์ได้จากภาพ
************************************
 
นานาสาระคนพิการ
อุปกรณ์เครื่องช่วยความพิการ
 
 
 
 
 
Tell a friend
"จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้วสำหรับการประกวดสถานที่ดีเด่นที่เอื้อต่อคนพิการ "
 

 จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 แล้วสำหรับการประกวดสถานที่ดีเด่นที่เอื้อต่อคนพิการ ซึ่งปีนี้ทั้งภาครัฐและเอกชนได้ร่วมมือกันอย่างแข็งขันเพื่อประโยชน์สูงสุดต่อคนพิการ สำหรับปีนี้แกนหลักอย่าง นางกิ่งแก้ว อินหว่าง เลขาธิการสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ ได้การันตีว่า เท่าที่มีข่าวการประกวดออกไปทุกหน่วยงานต่างให้ความสนใจและจัดสถานที่เพื่อส่งเข้าประกวดทำให้ปลาบปลื้มใจที่คนไทยยังเป็นสังคมที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่
ทางด้าน รศ.ไตรรัตน์ จารุทัศน์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ประธานคณะกรรมการประกวดสถานที่ดีเด่นที่เอื้อต่อคนพิการ บอกว่าปีนี้การตัดสินน่าจะเข้มข้นไม่แพ้ปีที่แล้วเนื่องจากองค์กรต่างๆ ให้ความสำคัญต่อการจัดกิจกรรมครั้งนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าบทบาทของคนพิการในสังคมตอนนี้ค่อนข้างเปิดกว้าง สังเกตได้จากหน่วยงานบางที่เปิดโอกาสให้คนพิการเข้ามาทำงาน อาทิ กรณีที่น้องๆ ผู้พิการ ที่ไปถ่ายโฆษณาของบริษัทประกันชีวิตทำให้คนพิการนั้นมีกำลังใจและไม่ย่อท้อในการดำเนินชีวิต เพราะพวกเขามั่นใจว่าชีวิตอยู่ได้ด้วยความหวัง ยกตัวอย่าง น้องวุ้นเส้น กับน้องเอิร์ธ ที่มาร้องเพลง Que Sera Sera ให้เราได้ฟังในงานแถลงข่าว ซึ่งน้ำเสียงของน้องเต็มไปด้วยความหวังและกำลังใจ ดังนั้นอาจารย์คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกองค์กรจะส่งสถานที่เข้ามาประกวดกันเยอะๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนพิการให้เขาสามารถใช้ชีวิตได้ไม่แพ้คนปกติ ส่วนผู้ประกาศข่าวและพิธีกรมากความสามารถซึ่งหลายคนรู้จักเขาในนามมนุษย์ล้อ คุณกฤษณะ ไชยรัตน์นั้นเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งที่ทางสำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ จัดกิจกรรมดีๆ อย่างนี้ขึ้นมา เพราะเขาเชื่อว่าคนพิการนับล้านในประเทศไทยจะต้องดีใจที่สังคมให้การช่วยเหลือและเห็นความสำคัญของพวกเขา

ทั้งนี้ พม.ได้จัดสรรเงินรางวัลสำหรับการประกวดครั้งนี้ จำนวน 1 ล้านบาท พร้อมป้ายประกาศเกียรติคุณ โดยหน่วยงานองค์กรใดที่สนใจร่วมโครงการ สมัครและส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่บัดนี้-15 พ.ค.53 ที่สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการแห่งชาติ เลขที่ 255 อาคาร60 ปี กรมประชาสงเคราะห์ ถนนราชวิถี เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400 โทร.0-2354-3388 ต่อ 114, 115 โทรสาร 0-2354-3899 หรือหน่วยปฏิบัติการวิจัยสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุและคนพิการ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โทร.0-2218-4355, 08-9764-8301

 
ที่มาของแหล่งข้อมูล
หนังสือพิมพ์บ้านเมือง
 

Copyright © 2010 aud.or.th  All Rights Reserved